Đất nền Đà nẵng 2019 ra sao ?

Đất nền luôn là kênh được giới đầu tư ưa thích trong rất nhiều năm qua. Chính vì khả năng sinh lợi cao gấp nhiều lần so với những kênh đầu tư bất động sản khác như căn hộ chung cư, condotel…

Với những thị trường mà đất nền sôi động như Đà Nẵng hay Quảng Nam thì tỷ suất lợi nhuận đạt 200%-300% trong thời gian ngắn là hiện tượng rất bình thường trong nhiều năm nay.

Trong bài viết này, nhóm chuyên gia PIREALTOR sẽ chia sẻ 3 phần quan trọng giúp quý khách có thể định hình nhanh chóng tiềm năng, diễn biến thị trường và cơ hội của việc đầu tư đất nền Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

Đất nền Đà Nẵng – Cơn sốt diễn ra trong nhiều năm ?

Sau khi tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017, nhiều nhà đầu tư lớn đã chính thức đổ bộ Đà Nẵng. Thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động lên nhanh và ngày càng thu hút được khách hàng trong và ngoài nước tham gia đầu tư.

Trong bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy bắt kịp xu hướng đầu tư tại miền trung đặc biệt là Đà Nẵng. Theo thống kê cũng như quan sát của PIREALTOR, khách mua đến từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc thống trị thị trường Đà Nẵng, chiếm phần lớn giao dịch thành công.

Các chuyên gia cũng lý giải thêm về xu hướng dịch chuyển đầu tư này bởi tỷ suất lợi nhuận hàng năm trong phân khúc đất nền tại Đà Nẵng cũng cao hơn rất nhiều so với Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khác như Nha Trang.

Nếu so sánh với các thị trường mới như Phú Quốc, Vân Đồn thì thị trường Đà Nẵng có sóng không kém, nhưng lại an toàn hơn rất nhiều nhờ vào việc Đà Nẵng đã là đô thị lớn thứ 3 của Việt Nam.

Điểm đặc biệt mà chúng tôi nhận thấy trong thời gian này, thị trường có sóng nhỏ trong thời gian ngắn diễn ra ở rất nhiều khu vực trên địa bàn Đà Nẵng. Các hướng sôi động nhất vẫn là khu vực giáp ranh với Quảng Nam do có quỹ sản phẩm nhiều, đẹp, giá còn rẻ và xu hướng phát triển hạ tầng về phía Quảng Nam được chú trọng đầu tư.

Ngoài ra, việc mở các đường bay mới trực tiếp từ nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Thái Lan, Trung Quốc… thúc đẩy du lịch, kinh tế và thị trường cho thuê, dịch vụ lưu trú tại Đà Nẵng ( Riêng Hàn Quốc hiện tại có đến 7 chuyến bay thẳng đến Đà Nẵng mỗi ngày giúp lượng du khách từ đất nước này tăng mạnh nhất).

Quan trọng hơn cả, Đà Nẵng có ưu thế riêng để thu hút giới đầu tư như: tiềm năng du lịch phát triển, hạ tầng ngày càng được chú trọng đầu tư và quy hoạch đồng bộ, tốc độ phát triển kinh tế ổn định, môi trường sống tốt, … vì vậy Đà Nẵng được đánh giá là “ thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Kéo theo đó là một lượng lớn các ông lớn đổ bộ Đà Nẵng trong đó có Vingroup, FLC, HB góp phần đẩy thị trường bất động sản sôi động mạnh lên. Và đất Đà Nẵng cũng được hưởng lợi lớn khi thị trường sôi động hơn .

Đã có giai đoạn 2016-2017, thị trường condotel phát triển mạnh nhưng sau đó thì trầm lắng cũng làm cho dòng tiền từ kênh này nhanh chóng đẩy qua đất nền có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Và 2018 đã có nhiều dự án tăng trưởng rất tốt về giá, tính thanh khoản đất nền có sổ nhiều khu rất cao.

Update thị trường đất nền Đà Nẵng 2019 :

Tháng 9/2019 công bố dự án đất nền của Kim Long Nam là Melody City . Tham khảo ngay thông tin chi tiết giá bán, đánh giá dự án có nên mua không từ Pirealtor : Melody City Đà Nẵng

Bức tranh thị trường đất nền Đà Nẵng trong năm 2018

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng là phân khúc luôn được giới đầu tư săn đón bởi chi phí đầu tư thấp, tỷ suất lợi nhuận cao.

Với việc thu hút khách du lịch và là trung tâm kinh tế hàng đầu miền trung, hàng năm Đà Nẵng thu hút không ít dân cư ở các tỉnh thành lân cận về sinh sống, làm việc. Dân số tăng nhanh, các quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng cạn kiệt, nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.

Một số điểm nhấn về giá bán đất nền 2018 tại Đà Nẵng : 

Theo tổng hợp thị trường của PIREALTOR, giá đất dự án (cuối năm 2017, đầu năm 2018) tại một số khu vực ven Đà Nẵng có giá bán bình quân 10-15triệu/m2: phía nam thành phố thì có các Khu đô thị FPT, KĐT Hoà Xuân, Nam Hoà Xuân, Nam Nguyễn Tri Phương…; phía Tây Bắc có KĐT Golden Hills, KDC Hoà Liên 1-2-3-4-5, KĐT Thuỷ Tú- Eco Charm, KĐT Dragon Smart City

Đến đầu năm 2019 giá đất bán tại các vị trí trên giao động từ 15-30triệu/m2.

thuc te ha tang golden hill trung nam
Hạ tầng khu đô thị Golden Hill Trung Nam 2018

Giá đất tại các trục ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp- Trường Sa (Quận Sơn Trà- Ngũ Hành Sơn), mặt đường giá khoảng 100-300tr/m2. Tại các trục đường lớn phía trong có giá tầm khoảng 150-200tr/m2, các đường nhỏ hơn có giá tầm 70-100triệu/m2.

Giá đất tại trục ven biển Nguyễn Tất Thành ( Quận Hải Châu- Thanh Khê- Liên Chiểu), giá khoảng 70-130triệu/m2. Tại các trục đường lớn phía trong giá khoảng 35-40triệu/m2.

Trở lại thời điểm đất nền đầu năm 2018 :

Tại khu vực Tây Bắc, một vài khách hàng đi xem KĐT Golden Hills (GHs) và không mua vì lý do khu này buồn quá, ít có khả năng tăng giá, thời điểm này Golden Hills giá khoảng 1 tỷ/lô. Tuy nhiên sau tết, giá khu Golden Hills tăng trung bình 1.3-1.4 tỷ/ lô và đến cuối năm 2018 giá Golden Hills khoảng 2-2.4 tỷ/lô.

Trường hợp khác với khách hàng được tư vấn mua cùng giá tiền được tư vấn mua khu Nam Việt Á (NVA), và khu đảo VIP Hoà Xuân, thời điểm 1.4 tỷ/ lô. Khách hàng sau khi xem xong trả lời rằng tình hình đất đai có dấu hiệu chững lại, chờ giảm giá, chờ ngân hàng siết cho vay, chờ sau APEC là giá giảm. Kết quả: đầu năm 2019, giá đất khu Nam Việt Á tầm 3.7 tỷ/ lô, khu đảo VIP Hoà Xuân giá khoảng 3.5 tỷ/ lô.

Ngay cả khi khách hàng còn phân vân không biết đầu tư thế nào, vào đâu mới hợp lý, với những trường hợp khách hàng quyết đoán, đội ngũ đã tư vấn đầu tư cho khách hàng vào khu Nam Hoà Xuân ở thời điểm không có giao dịch trên thị trường, giá trị khoảng 1.5 tỷ/ lô thời điểm giữa năm 2018 đến cuối năm 2018 khách chốt lời từ 2.5-3 tỷ/ lô.

dat nen khu do thi hoa xuan
Hạ tầng khu đô thị Hòa Xuân – dân ở rất đông nên tăng giá mạnh thường xuyên

Riêng đất biển Đà Nẵng, với mức đầu tư lớn, ít rủi ro, lời khuyên của PIREALTOR khách hàng nên đầu tư dài hạn để đạt lợi nhuận cao hơn so với việc lướt sóng giai đoạn cuối 2018 tăng trưởng không mạnh và thanh khoản chậm lại.

Nhìn chung tổng thể thị trường đất nền Đà Nẵng 2018 có 1 năm tăng giá ổn định từ 50-100% so với năm 2017. Đây là mức giá phù hợp trong điều kiện TP Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Đánh giá thị trường đất nền Đà Nẵng năm 2019 :

Năm 2019, đất nền vẫn sẽ là phân khúc đầu tư được ưa chuộng tại Đà Nẵng.

Theo PIREALTOR, năm 2019 dòng tiền sẽ có xu hướng chuyển dịch về phía Tây Bắc Đà Nẵng- nơi được dự báo sẽ có nhiều điểm nhấn và thúc đẩy từ những dự án được đầu tư như cụm Cảng Liên Chiểu, khu Công nghệ Cao… và những yếu tố khác.

Theo một số thông tin, hướng về phía Làng Vân trong quý 3/2019 sẽ có biến lớn khi ông lớn Vingroup làm dự án Vinpearl Làng Vân có quy mô lên đến hơn 1600ha với tổng vốn đầu tư đến 5 tỷ $ (Là dự án Vinpearl lớn nhất Việt Nam, cũng như quần thể nghỉ dưỡng, đô thị lớn bậc nhất khu vực DNA). Với việc công bố dự án này ra, thị trường đất nền khu vực này theo chúng tôi dự đoán sẽ nhảy khá mạnh, các dự án như Golden Hills, Eco charm sẽ có những mặt bằng giá mới.

phoi canh flc eco charm
Phối cảnh dự án Eco Charm

Tuy nhiên, khách hàng cũng cẩn trọng với những chiêu trò làm giá của một số môi giới đã diễn ra trong 2018 như ở Hoà Liên, Liên Chiểu. Ở nơi trước đây không được đánh giá cao về mọi mặt như Hoà Liên, giá từ 700-800 triệu/lô, trong vòng 5 ngày giá tăng thành 1.2-1.6 tỷ/ lô. Rất tiếc, thị trường xẹp nhanh chóng khi khách hàng rút rất nhanh sau khi được cộng đồng chia sẻ.

Cũng trong năm 2019, PIREALTOR cũng đánh giá cao thị trường đất Quảng Nam giáp ranh Đà Nẵng và khu vực Nam Hội An từ cầu cửa Đại về phía sân bay Chu Lai sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá mạnh.

Bán kính 5-6 km từ sân bay Quốc Tế Chu Lai theo PiRealtor là điểm nóng đất nền có thể xảy ra trong 2019. Tương tự kịch bản xảy ra ở các thị trường đất nền xung quanh sân bay quốc tế Long Thành, sân bay quốc tế Cam Ranh, sân bay quốc tế Vân Đồn đã và đang diễn ra.

Thị trường đất Đà Nẵng 2019, theo chúng tôi đánh giá có nhiều bước chuyển biến rất tốt. Nhiều cơ hội đầu tư cho cả khách hàng mua lướt sóng cũng như để dành ở một số dự án đất nền còn rẻ.

Để nhanh chóng và dễ dàng chọn được lô đất nền Đà Nẵng phù hợp với tài chính, đầu tư tốt nhất trong 2019, hãy gọi cho nhóm chuyên gia đất nền Đà Nẵng, Quảng Nam của PIREALTOR để nhận được những thông tin trước cũng như những điểm đang nóng và sẽ nóng của thị trường.

PIREALTOR – NHÓM CÁC CHUYÊN GIA ĐẤT NỀN ĐÀ NẴNG

HOTLINE TƯ VẤN – HỖ TRỢ ĐẦU TƯ – 0983.665.101 – VINH PHẠM

NHẬN 3 DỰ ÁN ĐẤT ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
 

0983665101