Bất động sản Hội An 2022: Cơ hội và thách thức

Bất động sản Hội An là thị trường đầy tiềm năng phát triển của miền Trung, thị trường này là điểm đến ưa thích của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Những yếu tố nào là động lực thúc đẩy và ảnh hưởng đến bất động sản Hội An ?

Trong bài viết này, Pirealtor chia sẻ về diễn biến thị trường bất động sản Hội An, cơ hội đầu tư và những phân khúc sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới để nhà đầu tư lựa chọn được phân khúc phù hợp cho mình.

Hội An là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Với diện tích chỉ hơn 61km2, và quy mô dân số khoảng 100.000 người, tuy nhiên lượng khách du lịch đến với Hội An luôn tăng trưởng mạnh. Năm 2019, Hội An có hơn 5.3 triệu lượt khách, trong đó có đến 4 triệu lượt khách Quốc tế. Có thể nói, du lịch – dịch vụ là ngành nghề phát triển chủ yếu tại Hội An.

Phố cổ Hội An.  Ảnh: Vnexpress

Thị trường bất động sản Hội An trước 2021 ra sao?

Trước 2018, bất động sản Hội An chủ yếu chỉ có đất nền, thị trường lúc này còn sơ khai, giá đất trung bình dao động chỉ từ 10-20 triệu đồng/m2. Từ 2018 về sau, bất động sản Đà Nẵng phát triển, kéo theo thị trường Quảng Nam và Hội An.

Có thể nói thị trường bất động sản miền Trung gồm Đà Nẵng, Hội An và Quảng Nam tương đồng và ảnh hưởng lẫn nhau.

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Hội An:

Từ năm 2018, bất động sản Hội An phát triển mạnh mẽ nhờ tuyến đường biển nối từ Đà Nẵng – Hội An được hoàn thiện, là đoạn đường dẫn từ cầu Đế Võng đến cầu Cửa Đại, có thể nói hạ tầng giao thông ảnh hưởng rất tốt đến thị trường tại đây.

Cầu Cửa Đại nối liền Hội An và phía Đông tỉnh Quảng Nam hoàn thành kéo theo hàng loạt dự án bất động sản được xây dựng và đưa vào hoạt động. Trong đó phải kể đến các dự án như : Vinpearl Nam Hội An, Hoiana Resort , Nam Hội An City, Casamia Hội An,

Nhắc đến Hội An, bất kỳ du khách nào cũng nghĩ đến du lịch. Thật vậy, Hội An luôn được báo chí Quốc tế đánh giá cao là thành phố luôn nằm trong top du lịch Châu Á. Lượng du khách đến Hội An hàng năm thậm chí cao hơn Đà Nẵng.

Ngoài ra, Huế- Đà Nẵng- Hội An- Thánh địa Mỹ Sơn là cụm du lịch phát triển tại miền Trung, trong tương lai cụm du lịch này hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh và là động lực thúc đẩy kinh tế, thị trường bất động sản Hội An phát triển trong tương lai.

Hình thực tế dự án Casamia Hội An

Hạ tầng giao thông Quảng Nam- Hội An từ 3-5 năm tới có gì ?

– Sân bay Chu Lai: hiện tại sân bay Chu Lai có 02 tuyến bay chính là tuyến Hà Nội và Hồ Chí Minh. Xa hơn nữa, sân bay Chu Lai sẽ được phát triển thành sân bay quốc tế phục vụ cho việc trung chuyển hành khách và hàng hóa trong khu vực. Ngoài ra, việc đưa sân bay Chu Lai vào hoạt động sẽ giúp cho du khách đến với hai di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn dễ dàng hơn.

– Đường 129 – Võ Chí Công: là đường ven biển Quảng Nam, bắt đầu từ cầu Cửa Đại, con đường chạy dài đến sân bay Chu Lai.

Nhiều nhà chuyên môn phân tích, đường 129 đang triển khai thi công là công trình có tầm quan trọng, chiến lược trong hạ tầng giao thông đường bộ, sẽ mang lại sức bật, thời cơ mới cho vùng đông Quảng Nam và Hội An.

Pirealtor đánh giá bất động sản Hội An đang chững lại trong giai đoạn 2020-2021 do tình hình dịch bệnh. Nhưng từ 2-3 năm tiếp theo, khi tình hình dịch bệnh được khống chế, du lịch phát triển lại thì thị trường bất động sản Hội An sẽ tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố trên. Đây là cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội.

Những phân khúc bất động sản Hội An phát triển tốt hiện tại và tương lai:

Hiện tại và trong tương lai, bất động sản Hội An phụ thuộc nhiều vào du lịch và dịch vụ nên những dự án có vị trí đẹp, gần sông hoặc biển được quy hoạch tốt sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Nổi bật là phân khúc nhà phố, biệt thự Hội An phù hợp để kinh doanh, đầu tư lẫn nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, trong tình hình hiện tại ở Hội An có một vài dự án, khách sạn cao cấp đang chào bán trên thị trường cũng là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư nắm bắt được hội, xem thêm thông tin tại đây.  

Dự án tiêu biểu của Hội An:

Casamia Hội An là dự án nhà phố, biệt thự ven sông của Chủ đầu tư Đạt Phương, quy mô 15.6ha.

La Queenara Hội An là dự án nhà phố, biệt thự ở phía Bắc Hội An, quy mô đến 147ha ra mắt 2021 .

Nam Hội An City- Khu đô thị Nồi Rang là dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, đất TMDV ven sông Thu Bồn của Tập đoàn FVG, quy mô hơn 15ha.

Dự án Nam Hội An City

Các dự án bất động sản Hội An đang công bố trong 2021:

Casamia Calm là dự án biệt thự Hội An của Đạt Phương nằm cách phố cổ 5 phút đi xe, quy mô 6ha. 

Hội An D’or là tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng trong lòng phố cổ Hội An đang mở bán trong Quý IV/2021, quy mô 24.5 ha.

Hoiana Shore Golf Villa là dự án biệt thự biển Quảng Nam đẳng cấp 6 sao nằm trong sân golf đẹp nhất miền Trung do Vinacapital làm chủ đầu tư sắp mở bán vào tháng 12/2021.

Trên đây là tổng hợp và đánh giá bất động sản Hội An của Pirealtor. Hi vọng qua bài viết này, quý khách có thêm thông tin bổ ích để tham khảo và lựa chọn sản phẩm cũng như dự án phù hợp nhu cầu của mình.

Quý khách hàng muốn nhận thông tin tư vấn

bất động sản Hội An

Liên hệ hotline: 0983.665.101